Đề thi Toán lớp 6 học tập kì 1 năm 2021 - 2022 sách Kết nối trí thức với cuộc sống - Đề số 3 là tư liệu được soạn giúp chúng ta học sinh ôn luyện, củng núm kiến thức những dạng bài tập hay sẵn sàng cho bài xích thi học kì 1 xuất sắc nhất. Tiếp sau đây mời những em cùng tham khảo và mua về để ôn tập thi cuối kì lớp 6 đạt hiệu quả cao.

Bạn đang xem: Đề thi cuối học kì 1 lớp 6

Đề thi học kì 1 Toán 6 - Đề số 3

PHÒNG GD&ĐT……..

TRƯỜNG THCS……

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập - thoải mái - Hạnh phúc

Năm học tập 2021 – 2022 - Đề 3

I. Phần trắc nghiệm (4 điểm)

Khoanh tròn vào trước mỗi câu trả lời đúng.


Câu 1: hiệu quả của phép tính:

*

A.

*

B.

*

C.

*

D.

*

Câu 2: Sắp xếp các số nguyên: 2; -10; 6; 1; -5; 0 theo sản phẩm công nghệ tự sút dần:

A. -10; -5; 0; 1; 2; 6

B. 6; 2; 1; 0; -10; -5

C. -10; 6; -5; 2; 1; 0

D. 6; 2; 1; 0; -5; -10

Câu 3: mang đến a, b là nhị số nguyên âm. Xác định nào dưới đây sai?

A. -b > 0

B. A . B > 0

C. A . (- b) 0

Câu 4: Tổng tất cả các số nguyên mà lại -6

A. 6

B. 0

C. 12

D. 1

Câu 5: tác dụng của phép tính: (-5) . (-16) là:

A. -80

B. 80

C. -21

D. 21

Câu 6: Số tự nhiên a thỏa mãn nhu cầu để số

*
phân tách hết cho tất cả 2, 3 và 5.

A. A = 2

B. A = 3

C. A = 4

D. A = 5

Câu 7: Số tự nhiên là bội phổ biến của 6 và 9 và bé dại hơn 50 là:


A. 15

B. 12

C. 36

D. 6

Câu 8: Hình bình hành gồm độ dài một cạnh bởi 12cm, độ cao tương ứng bằng 8cm. Diện tích hình bình hành kia gấp mấy lần diện tích hình vuông cạnh 4cm?

A. 3 lần

B. 4 lần

C. 5 lần

D. 2 lần

Câu 9: trong những hình sau, hình nào không tồn tại tâm đối xứng?

A. Hình vuông

B. Hình chữ nhật

C. Hình tam giác đều

D. Hình bình hành

Câu 10: Cho hình lục giác các như hình vẽ:

Có từng nào hình chữ nhật gồm đỉnh là 4 đỉnh của lục giác những ABCDEF?

A. 2

B. 4

C. 3

D. 5

II. Phần từ bỏ luận (6 điểm)

Câu 1: triển khai các phép tính (tính nhanh nếu gồm thể)

a.

*

b.

*

c.

*

Câu 2: Tìm x biết:

a.

*

b.

*

c.

*


Câu 3: Một ngôi trường THCS tổ chức triển khai cho học sinh đi tham quan bằng ô tô. Khi xếp học sinh lên các xe 35 ghế ngồi hay 45 khu vực ngồi gần như vừa đủ chỗ. Biết số học sinh của trường trong vòng từ 500 cho 800 học tập sinh.

1) Tính số học viên đi tham quan

2) giả dụ xếp học viên lên xe 45 chỗ thì nên cần bao nhiêu xe?

Câu 4:

1) thực hiện dụng thay thước kẻ, eke vẽ hình chữ nhật chiều nhiều năm 4cm, chiều rộng lớn 2cm. Nếu cách vẽ.

2) Tính diện tích s hình sau:

Câu 5: chứng tỏ rằng với tất cả số tự nhiên n nhì số 2n + 3 và 4n + 8 là hai số nguyên tố thuộc nhau.

Đáp án đề thi học kì 1 Toán 6 - Đề số 3

I. Phần trắc nghiệm (4 điểm)

1.C

2. D

3. D

4. A

5.B

6. C

7. B

8. A

9. C

10. C

II. Phần trường đoản cú luận (6 điểm)

Câu 1:

a.

*

b.

*

c. (-8) . 25 . (-2) . 4 . (-5) . 125

*

Câu 2:

a) 5(x + 2) = 25

x + 2 = 25 : 5

x + 2 = 5

x = 3

Vậy x = 3

b) 3(2 - x) + 5(x - 6) = -98

*


Vậy x = -37

c)

*

*

Vậy x = 5

Câu 3:

Gọi x là số học sinh đi tham quan du lịch

*

Khi xếp học sinh lên các xe 35 số ghế hay 45 chỗ ngồi phần đa vừa đầy đủ chỗ

*

Do

*

=> x = 630

Vậy số học sinh đi tham quan du lịch là 630 học sinh.

Xem thêm: Whenever Problems Come Up, We Discuss Them Frankly And Find Solutions Quickly

(Còn tiếp)

Mời thầy cô và học sinh tải tài liệu xem thêm đầy đủ!

----------------------

Đề thi liên quan:

Đề thi Sách Chân trời sáng tạo:

-------------------------------------------

Ngoài Đề thi Toán học tập kì 1 lớp 6 sách Kết nối tri thức với cuộc sống - Đề 3 mời các bạn có thể tham khảo thêm nhiều đề thi giỏi và hóa học lượng, các dạng toán nâng cao hay và cạnh tranh dành cho các bạn học Toán lớp 6 được vững chắc chắn, củng cầm và ráng chắc kỹ năng nhất.


tải về
Chia sẻ bởi:
*
bạn Dơi
Liên kết sở hữu về

Link tải về chính thức:

Đề thi học kì 1 Toán 6 năm học 2021 - 2022 Sách Kết nối trí thức Đề số 3 download Xem
Chủ đề liên quan
Đề thi học tập kì 1 lớp 6
Năm học 2021 - 2022 Sách Kết nối trí thức với cuộc sống thường ngày Sách Chân trời sáng tạo Sách Cánh Diều Năm học tập 2020 - 2021
Bản quyền ©2022 magdalenarybarikova.com