*
thư viện Lớp 1 Lớp 2 Lớp 3 Lớp 4 Lớp 5 Lớp 6 Lớp 7 Lớp 8 Lớp 9 Lớp 10 Lớp 11 Lớp 12 Lời bài hát

magdalenarybarikova.com xin giới thiệu đến các quý thầy cô, các em học viên bộ thắc mắc trắc nghiệm đồ gia dụng lý lớp 8 bài bác 15: bài bác tập năng suất chọn lọc, gồm đáp án. Tài liệu bao gồm 22 trang có 39 thắc mắc trắc nghiệm cực hay bám quá sát chương trình sgk vật lý 8. Hi vọng với bộ câu hỏi trắc nghiệm công suất có lời giải này sẽ giúp bạn ôn luyện trắc nghiệm để đạt kết quả cao trong bài xích thi trắc nghiệm môn thiết bị lý 8.

Bạn đang xem: Bài tập về công và công suất có đáp án lớp 8

Giới thiệu về tài liệu:

- Số trang: 22 trang

- Số thắc mắc trắc nghiệm: 39 câu

- lời giải & đáp án: có

Mời quí bạn đọc tải xuống nhằm xem không thiếu tài liệu Trắc nghiệm hiệu suất có lời giải - đồ lí 8:

CÂU HỎI TRẮC NGHIỆM VẬT LÍ LỚP 8

BÀI 15: CÔNG SUẤT

Bài 1: Điều nào dưới đây sai khi nói về công suất?

A.Công suất được xác minh bằng công thực hiện được vào một đơn vị thời gian.

B.Công suất được xác minh bằng lực tác dụng trong 1 giây

C.Công suất được xác minh bằng công thức p =At

D.Công suất là công mà vật thực hiện được vào một đối kháng vị thời hạn là p =At

Lời giải:

Ta có:

+ Công triển khai được trong một đơn vị thời gian được gọi là công suất

+ năng suất được tính bởi biểu thức: phường =At

Ta suy ra những phương án:

A, C, D – đúng

B – không nên vì p. =At

Đáp án cần chọn là:B

Bài 2: Đơn vị của năng suất là:

A.Oát(W)

B.Kilôoát(kW)

C.Jun trên giây(J/s)

D.Cả ba đơn vị trên

Lời giải:

Nếu côngAđược tính là1J, thời gianttđược tính là1s, thì hiệu suất được tính là:

P=1J1s=1J/s(Jun trên giây)

Đợn vị năng suất J/s được gọi làoát(kí hiệu:W)

1W = 1J/s

1kW = 1000W

1MW = 1000kW = 1000000W

Đáp án đề nghị chọn là:D

Bài 3: Đơn vị nào dưới đây không cần là đơn vị của công suất

A.Oát (W)

B.Jun trên giây (J/s)

C.Niuton nhân mét (N.m)

D.Kilôoát (kW)

Lời giải:

Nếu côngAđược tính là1J, thời gianttđược tính là1s, thì công suất được tính là:

P=1J1s=1J/s(Jun bên trên giây)

Đợn vị năng suất J/s được call làoát(kí hiệu:W)

1W = 1J/s

1kW = 1000W

1MW = 1000kW = 1000000W

C – Niuton nhân mét (N.m) là đơn vị của công chưa hẳn là đơn vị chức năng của công suất

A, B, D – là những đơn vị của công suất

Đáp án nên chọn là:C

Bài 4: Làm cố gắng nào biết ai thao tác làm việc khỏe hơn?

A.So sánh công thực hiện của hai người, ai triển khai công lớn hơn vậy thì người đó thao tác làm việc khỏe hơn

B.So sánh thời hạn làm việc, ai thao tác làm việc ít thời gian hơn nữa thì người đó khỏe hơn

C.So sánh công thực hiện trong thuộc một thời hạn ai triển khai công lớn hơn nữa thì người đó thao tác làm việc khỏe hơn

D.Các giải pháp trên các không đúng

Lời giải:

Để biết bạn nào hay máy nào làm việc khoẻ hơn (năng suất hơn hay thực hiện công nhanh hơn) tín đồ ta đối chiếu công thực hiện được trong một đơn vị chức năng thời gian

Đáp án nên chọn là:C

Bài 5: Hai bạn Nam cùng Hùng kéo nước tự giếng lên. Phái mạnh kéo gàu nước nặng vội vàng đôi; thời gian kéo gàu nước lên của Hùng chỉ bằng một nửa thời hạn của Nam. So sánh công suất trung bình của Nam cùng Hùng.

A.Công suất của Nam lớn hơn vì gàu nước của nam nặng cấp đôi

B.Công suất của Hùng lớn hơn vì thời gian kéo của Hùng chỉ bằng một nửa thời hạn kéo của Nam

C.Công suất của Nam cùng Hùng là như nhau

D.Không đủ địa thế căn cứ để so sánh

Lời giải:

Gọi sức kéo gàu nước lên của Nam cùng Hùng theo lần lượt là:F1, F2

Thời gian Nam với Hùng kéo gàu nước lên theo lần lượt là:t1, t2

Chiều cao của giếng nước là:h

Theo đầu bài bác ta có:

- Trọng lượng của gàu nước do Nam kéo nặng gấp hai do Hùng kéo:P1=2P2 → F1=2F2

- thời gian kéo gàu nước lên của Hùng chỉ bởi một nửa thời hạn của Nam:t2=t12

Ta suy ra:

+ Công mà Nam triển khai được là:A1=F1h

Công nhưng Hùng triển khai được là: A2=F2.h=F12h=A12

+ hiệu suất của Nam và Hùng theo thứ tự là:P1=A1t1P2=A2t=A12t12=A1t1

Từ đây, ta suy ra:P1=P2 => hiệu suất của Nam với Hùng là như nhau.

Đáp án đề xuất chọn là:C

Bài 6: Hai thợ xây A với B kéo xô vữa trường đoản cú mặt đất lên tầng hai. A kéo xô vữa nặng trĩu gấp bố xô vữa của B; thời hạn kéo xô xi măng lên của B chỉ bởi một nửa thời hạn của A. đối chiếu công suất vừa đủ của A với B.

A.Công suất của A phệ hơn

B.Công suất của B to hơn vì thời gian kéo của B chỉ bởi một nửa thời gian kéo của A

C.Công suất của A với B là như nhau

D.Không đủ địa thế căn cứ để so sánh

Lời giải:

Gọi khả năng kéo xô vữa lên của A và B theo thứ tự là:F1, F2

Thời gian Avà B kéo gàu nước lên theo lần lượt là:t1,t2

Chiều cao trường đoản cú mặt khu đất lên tâng nhì là:h

Theo đầu bài xích ta có:

- Trọng lượng của xô vữa bởi vì A kéo nặng trĩu gấp tía do B kéo:P1=3P2 → F1=3F2

- thời hạn kéo xô xi măng lên của B chỉ bằng một nửa thời gian của A:

Ta suy ra:

+ Công nhưng A tiến hành được là:A1=F1h

Công nhưng B thực hiện được là:A2=F2.h=F13h=A13

+ hiệu suất của A và B lần lượt là:P1=A1t1P2=A2t=A13t12=2A13t1

Từ đây, ta suy ra:P1P2=32⇒P1=1,5P2

=> hiệu suất của A to hơn công suất của B

Đáp án bắt buộc chọn là:A

Bài 7: Công suất của một người quốc bộ là bao nhiêu nếu trong 1 giờ trong vòng 30 phút người đó đi được 750 bước, từng bước một cần một công 45J.

A.P=5,55W

B.P=6,25W

C.P=20000W

D.P=333,3W

Lời giải:

Thời gian bạn đó đi bộ:t = (60 + 30).60 = 5400s

+ Tổng công mà fan đó triển khai trong khoảng thời gian trên là:A = 750.45 = 33750J

+ hiệu suất của người đi bộ đó là:P=At=337505400=6,25W

Đáp án yêu cầu chọn là:B

Bài 8: Công suất của một người đi dạo là bao nhiêu nếu trong một giờ 1/2 tiếng người kia đi được 650 bước, mỗi bước cần một công 50J.

A.P=55,5W

B.P=6,02W

C.P=200W

D.P=33,3W

Lời giải:

Thời gian bạn đó đi bộ:t = (60 + 30).60 = 5400s

+ Tổng công mà fan đó tiến hành trong khoảng thời gian trên là:A = 650.50 = 32500J

+ hiệu suất của người quốc bộ đó là:P=At=325005400=6,02W

Đáp án cần chọn là:B

Bài 9: Một người kéo mọi một thiết bị từ giếng sâu 8m lên vào 30 giây. Bạn ấy phải dùng một lực F = 180N. Công và năng suất của fan kéo là:

A.A = 1420J, phường = 47,33W

B.A = 1440J, p = 48W

C.A = 1460J, phường = 73W

D.Một cặp quý giá khác

Lời giải:

+ Công mà fan đó thực hiện là:A = Fs = 180.8 = 1440J

+ công suất của fan kéo là:P=At=144030=48W

Đáp án phải chọn là:B

Bài 10: Một fan đưa thùng vữa lên cao 10m lên trong 45 giây. Người ấy nên dùng một lực F = 200N. Công và công suất của fan kéo là:

A.A = 2000J, p = 47,33W

B.A = 1460J, p = 48W

C.A = 1460J, p. = 73W

D.A = 2000J, p. = 44,4W

Lời giải:

+ Công mà bạn đó thực hiện là:A = Fs = 200.10 = 2000J

+ năng suất của người kéo là:P=At=200045=44,4W

Đáp án đề xuất chọn là:D

Bài 11: Một yêu cầu trục nâng một đồ vật nặng 1500N lên cao 2m vào 5s. Công của đề nghị trục sản ra là:

A.1500W

B.750W

C.600W

D.300W

Lời giải:

+ Công mà nên trục thực hiện là:A = Fs = 1500.2 = 3000J

+ công suất của bắt buộc trục là:P=At=30005=600W

Đáp án nên chọn là:C

Bài 12: Công suất của ô tô du ngoạn cỡ 75kW, của xe hơi loại trung bình kích thước 180kW. Công bởi 2 loại xe hơi trên có mặt trong 2 giờ chạy liên tiếp là bao nhiêu?

A.1836000kJ

B.510kJ

C.30600kJ

D.Một quý giá khác

Lời giải:

t = 2h = 2.60.60 = 7200s

Ta có: Công suất:P=At

Ta suy ra, công:A = Pt

+ Công mà lại ô tô phượt thực hiện tại trong22giờ kia là:

A1 = P1t = 75.7200 = 540000kJ

+ Công nhưng mà ô tô tầm trung bình thực hiện trong22giờ đó là:

A2 = P2t = 180.7200 = 1296000kJ

Công do hai xe pháo trên xuất hiện trong22giờ tiếp tục đó là:

A = A1 + A2 = 540000 + 1296000 = 1836000kJ

Đáp án yêu cầu chọn là:A

Bài 13: Công suất là:

A.Công triển khai được trong một giây

B.Công thực hiện được vào một giờ

C.Công triển khai được trong một ngày

D.Công triển khai được vào một đơn vị chức năng thời gian

Lời giải:

Công triển khai được vào một đơn vị thời hạn được call là công suất.

Đáp án phải chọn là:D

Bài 14: Chọn câu đúng:

A.Công suất là công thực hiện được vào một giây

B.Công suất là công tiến hành được trong một giờ

C.Công suất là công triển khai được vào một ngày

D.Công suất là công tiến hành được vào một đơn vị thời gian

Lời giải:

Công thực hiện được vào một đơn vị thời hạn được hotline là công suất.

Xem thêm: Đề Kiểm Tra Toán 12 Chương 1 Có Đáp Án 12 Chương 1 Giải Tích

Đáp án đề nghị chọn là:D

Bài 15: Biểu thức tính công suất là

A. P. = At

B. Phường =At

C. Phường =tA

D. Phường = At

Lời giải:

Ta có, biểu thức tính công suất: p. =At

Trong đó:

+A: công thực hiện(J)

+t: khoảng thời gian thực hiện nay côngA(s)

Đáp án nên chọn là:B

Bài 16: Điều nào dưới đây đúng khi nói về công suất?

A.Công suất được xác minh bằng công triển khai được trong một đơn vị chức năng thời gian.

B.Công suất được xác định bằng lực tác dụng trong 1 giây

C.Công suất được xác minh bằng công thứcP = At

D.Công suất được khẳng định bằng công triển khai khi vật di chuyển được 1 mét

Lời giải:

Ta có:

+ Công tiến hành được vào một 1-1 vị thời hạn được gọi là công suất

+ công suất được tính bằng biểu thức: phường =At

Ta suy ra những phương án:

A – đúng

B, C, D – sai

Đáp án phải chọn là:A

Bài 17: Để cày một sào đất, nếu cần sử dụng trâu cày thì mất 2 giờ, nếu sử dụng máy cày thì mất 20 phút. Hỏi trâu hay lắp thêm cày gồm công suất to hơn và lớn hơn bao nhiêu lần?

A.Máy cày tất cả công suất to hơn và khủng hơn3lần

B.Máy cày tất cả công suất lớn hơn và phệ hơn6lần

C.Máy cày tất cả công suất lớn hơn và mập hơn5lần

D.Máy cày bao gồm công suất lớn hơn và bự hơn10lần

Lời giải:

Ta thấy, cùng một sào đất:

+ Trâu cày mấtt1 = 2giờ

+ sản phẩm cày mấtt2 = 20phút = 1/3giờ

GọiP1, P2lần lượt là năng suất của trâu và máy

Ta có: hiệu suất được tính bởi biểu thức:P=At

Lại tất cả công nhưng mà trâu cùng máy tiến hành là như nhau, suy raP1P2=t2t1=132=16→P2=6P1

=> sản phẩm công nghệ cày có công suất lớn hơn và to hơn66lần

Đáp án bắt buộc chọn là:B

Bài 18: Máy đầu tiên sinh ra một công 300kJ trong tầm 1 phút. Thiết bị thứ hai sinh ra một công 720kJ. Vào nửa giờ, máy nào bao gồm công suất to hơn và to hơn bao nhiêu lần?

A.Máy trang bị hai có công suất lớn hơn và to hơn 2,4 lần

B.Máy đầu tiên có công suất to hơn và lớn hơn 6 lần

C.Máy thứ hai gồm công suất to hơn và lớn hơn 5 lần

D.Máy thứ nhất có công suất to hơn và lớn hơn 12,5 lần

Lời giải:

Ta có

A1 = 300kJ = 300000J

t1 = 1ph = 60s

A1 = 720kJ = 720000J

t1 = 0,5h = 0,5.60.60 = 1800s

Công suất máy đầu tiên thực hiện nay được là:P1=A1t1=30000060=5000W

Công suất lắp thêm thứ hai triển khai được là:P2=A2t2=7200001800=400W

P1 > P2 ⇒máy thứ nhất có công suất lớn hơn máy lắp thêm hai

P1P2=5000400=12,5

=> Máy trước tiên có công suất to hơn và khủng hơn12,5lần

Đáp án đề nghị chọn là:D

Bài 19: Con chiến mã kéo xe chuyển động đều với tốc độ 9km/h. Sức lực kéo là 200N. Năng suất của ngựa hoàn toàn có thể nhận cực hiếm nào sau đây:

A.P=1500W

B.P=500W

C.P=1000W

D.P=250W

Lời giải:

Đổi 1-1 vị:v = 9km/h = 2,5m/s

Ta có:

Công nhưng con ngựa thực hiện:A=Fs

=> công suất của con ngựa:P=At=Fst

Mặt khác, ta tất cả vận tốc:v=st

Ta suy ra:P=F.st=F.v=200.2,5=500W

Đáp án đề nghị chọn là:B

Bài 20: Con lừa kéo xe vận động đều với tốc độ 7,2km/h. Sức lực kéo là 150N. Năng suất của lừa có thể nhận quý hiếm nào sau đây: